Xuân yêu thương 2020 Lần thứ 5 Sao Mai Đào Tiến Lợi Nhân tài Đất Việt Tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT S-MUSIC dạy thanh nhạc, piano, guitar, violin, múa

Ca sĩ, giảng viên Đào Tiến Lợi

Cập nhật lúc: 18/01/2016 05:06:06 PM (GMT+7)
Sao Mai Đào Tiến Lợi và những mùa xuân yêu thương cho trẻ em nghèo.

  Giải Nhì Sao Mai năm 2005 là bệ phóng đưa ca sĩ Đào Tiến Lợi trở thành một ngôi sao trên bầu trời âm nhạc Việt Nam. Là một người giàu lòng nhân ái, với tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật mãnh liệt, anh đã sáng lập Trung tâm Nghệ thuật S-Music và luôn đồng hành với những hoạt động thiện nguyện đến với trẻ em nghèo cùng các đối tượng yếu thế ở vùng sâu, vùng xa.


 
Ca sĩ Đào Tiến Lợi đoạt giải Á quân Sao Mai năm 2005

Người chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 
Năm 1999, tốt nghiệp THPT, Đào Tiến Lợi trúng tuyển vào Khoa chuyên ngành Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Là học trò của cố NSND Quý Dương (Nguyên Giám đốc Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam), anh đã được người thầy nổi tiếng rèn luyện về kỹ thuật thanh nhạc. Sở hữu chất giọng nam trung ấm áp giàu cảm xúc, anh luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Đào Tiến Lợi liên tiếp đoạt được các giải thưởng từ những cuộc thi âm nhạc như: Giải Ba “Giọng hát hay Hà Nội” năm 2003, giải Ba “Tiếng hát truyền hình Hà Nội” năm 2004, giải Nhì Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc, giải “Sao Mai” năm 2005. Ngoài vai trò là ca sĩ, Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật S-Music, thạc sĩ Đào Tiến Lợi đang là Trưởng bộ môn Thanh nhạc tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW.

 
Ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi nhận giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” . Ảnh: CTV 

Khi còn đang là sinh viên năm thứ 2, anh trúng tuyển vào làm ca sĩ Đoàn Ca múa nhạc Công an Nhân dân. Năm 2013, anh thành lập Trung tâm Nghệ thuật S-Music. Vượt qua bao thử thách, anh đã đưa Trung tâm S-Music trở thành địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp các bộ môn: Thanh nhạcPianoGuitarViolin, Múa, Sáng tác, Hòa âm - Phối khí... Nhờ có đội ngũ giảng viên uy tín, trình độ chuyên môn cao, cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và sự tâm huyết hết mình của Sao Mai Đào Tiến Lợi mà chất lượng của Trung tâm ngày càng nâng cao, khẳng định uy tín đối với những người đến học tập. Ngoài đào tạo, S-Music còn tổ chức Biểu diễnDàn dựng chương trình. Hàng năm, Trung tâm luyện thi cho nhiều em trúng tuyển vào các trường âm nhạc, có nhiều em đoạt giải thưởng cao qua các cuộc thi âm nhạc. Một số em có khả năng nhưng hoàn cảnh khó khăn,  ca sĩ Đào Tiến Lợi đã dạy miễn phí. Không phụ lòng thầy, các em đã trúng tuyển, có em trúng tuyển 3 trường âm nhạc.Thạc sĩ Đào Tiến Lợi - Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật S-Music
Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW
 
Hiện nay, anh vẫn bền bỉ cống hiến, mang tiếng hát của mình đến với khán giả. Những đóng góp của Đào Tiến Lợi đã được ghi nhận, nhiều  năm liền anh được công nhận là Chiến sĩ thi đua, được tặng thưởng Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng Ba, hạng Nhì, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, cùng 3 giải thưởng mà anh vinh dự được trao, đó là: “Nhân tài Đất Việt”; “Nhà trí thức quản lý điển hình tiêu biểu - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ;“Nhà trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo Việt Nam”.


Giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi hát tặng trẻ em dân tộc miền núi 

 Những mùa xuân yêu thương 
 
Là người “chiến sĩ văn hóa”, hơn 10 năm qua, chàng ca sĩ đeo quân hàm Thượng úy đã nhiều lần tới phục vụ các chiến sĩ và bà con các dân tộc ở miền núi, hải đảo… Tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của bà con và trẻ em, cảm thông và mong muốn được san sẻ với họ, nên cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Đào Tiến Lợi lại thực hiện những đêm nhạc từ thiện để quyên góp, rồi tổ chức các chuyến đi đến với đồng bào và trẻ em vùng cao gặp khó khăn trong cuộc sống.
 
Anh cho biết, năm 2016, anh đã ra mắt 2 Album CD “Hà Nội tình yêu tôi” và “Đất nước tôi” phát hành trực tuyến, lấy kinh phí tổ chức đêm nhạc từ thiện “Tết của yêu thương 2016”. Qua âm nhạc, anh kết nối những tấm lòng nhân ái, đem niềm vui đến với thật nhiều số phận kém may mắn. Nhờ sự đóng góp, ủng hộ từ phụ huynh, học viên tại Trung tâm Nghệ thuật S-Music, khách mời, khán giả và các nhà hảo tâm..., đêm nhạc đã quyên góp được gần 300 chiếc áo rét, 200 chiếc mũ, thuốc bổ, hàng chục triệu tiền mặt và rất nhiều quà tặng, để trao quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.Ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi - GĐ Trung tâm Nghệ thuật S-Music

Trao tặng quà cho cựu chiến binh xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La 
 
Tại đêm nhạc từ thiện “Xuân yêu thương 2017” lần thứ hai tổ chức tại quán Hoàng Trà, Đào Tiến Lợi đã nhận được sự ủng hộ thiện tâm gồm tiền và quà của tất cả mọi người. Đầu năm 2017, anh lên đường mang gần 500 chiếc áo rét, 200 chiếc mũ len và quà của cá nhân anh để trao tặng các cháu mầm non và trao học bổng cho các em học sinh giỏi người Dao, Mông có cuộc sống nghèo khó, ở Trường mầm non và tiểu học Tả Phìn, huyện Sa Pa, TP.Lào Cai. 
 


Giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi trao tặng cặp sách và mũ cho học sinh 
Trường Dân tộc Bán trú Tiểu học Giàng Chu Phìn, Mèo Vạc, Hà Giang. Ảnh: CTV 
 
Vừa qua, trong chương trình “Xuân yêu thương 2018” tổ chức tại sân khấu Lilys Club, với mục đích quyên góp để chia sẻ cho các em học sinh người Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Giàng Chu Phìn (Mèo Vạc, Hà Giang), Đào Tiến Lợi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình nhất. Khán giả đến với đêm nhạc rất đông, có người ở tận Bình Phước, TP.HCM, Hải Phòng… cũng ủng hộ từ xa. Năm nay, anh cùng các thành viên và học trò vượt hơn 1.000 cây số đèo núi hiểm trở để đến trao gần 500 suất quà cho học sinh của Trường và tặng Nhà trường bộ dàn âm thanh. Qua đó, giúp thầy cô giáo và các em học sinh đón cái Tết vui vẻ, ấm áp yêu thương bên gia đình và người thân.

Ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi - GĐ Trung tâm Nghệ thuật S-Music
Trao tặng áo rét cho Trường Tiểu học Tả Phìn, Sa Pa, Lào CaiCa sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi - GĐ Trung tâm Nghệ thuật S-Music
Trao tặng áo rét cho Trường PTCS Xuân Nha, huyện Vân Đòn, tỉnh Sơn La
 
Với Đào Tiến Lợi, ngoài việc nhiệt tình truyền thụ kiến thức âm nhạc cho học sinh, giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, anh vẫn hết lòng với những số phận kém may mắn trong xã hội. Anh chia sẻ, làm từ thiện thì phải xuất phát từ cái tâm, những món quà tuy không lớn nhưng đó là cả tấm lòng nhân ái và các em đã được anh dạy bài học làm người. Những chuyến đi từ thiện là cách anh chọn để truyền ngọn lửa yêu thương đến lớp lớp học trò.
 
Nghệ sĩ Đào Tiến Lợi tâm sự: “Tôi luôn tâm niệm rằng, sống là sẻ chia, để niềm vui được nhân đôi và nhiều mảnh đời bất hạnh có được hạnh phúc, tin vào cuộc sống...”. 

 * Xem chi tiết trên báo GD&TĐ: http://giadinhvatreem.vn/View/tabid/66/newsid/26764/admin/1/seo/Dao-Tien-Loi-va-nhung-mua-xuan-yeu-thuong-cho-tre-em-ngheo/Default.aspx

Thùy Dương/GĐTE

     *Qúa trình đào tạo và  công tác:

1.     Từ năm 1999 – 2002 : Học hệ trung cấp 3 năm chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia.

2.     Từ năm 2002 – 2006 : Học hệ Đại học 4 năm chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện âm nhạc quốc gia. Tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành thanh nhạc năm 2006.

3.     Từ năm 2001 -  đến nay: là ca sĩ tại Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân.

4.     Từ năm 2011 đến nay: giám đốc trung tâm thanh nhạc Tiến Lợi ngày nay là trung  tâm S-Music

5.     Từ năm 2013 đến nay: GV thanh nhạc trường Đại học sư phạm nghệ thuật TW

     *Các giải thưởng đã đoạt được :

1.     Năm 1998 : đoạt giải Nhì cuộc thi “Giọng hát hay học sinh” do tỉnh Nam Định tổ chức.

2.     Tháng 10 năm  2004: đoạt giải Ba cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” do Sở Văn hóa thông tin Hà Nội tổ chức.

3.     Tháng 11 năm 2004 : đoạt giải Ba cuộc thi “Tiếng hát trên sóng phát thanh và truyền hình Hà Nội” do đài truyền hình Hà Nội tổ chức.

4.     Năm 2005 : đoạt giải Nhì  “Tiếng hát truyền hình toàn quốc – giải Sao Mai” do đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

5.     Năm 2009 : là đại biểu thanh niên điển hình tiên tiến toàn quốc; được T.W Đoàn thanh niên tặng Huy hiệu và Kỷ niệm chuơng.

6.     Năm 2010 : được Lãnh đạo Tổng cục III – Bộ Công an tặng danh hiệu “Thanh Niên Tổng Cục XDLL-CAND Xuất Sắc Tiêu Biểu”.

7.    Từ năm 2009 – 2011: Ba năm liền được Lãnh đạo Cục công tác chính trị X15 tặng Giấy Khen về thành tích thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

8.     Từ năm 2009 – 2010 : Hai năm liền đoạt danh hiệu  “Chiến Sĩ Thi Đua Cơ Sở”

9.   Năm 2011: Biểu diễn tại các quần đảo Trường Sa được Bộ tư lệnh Hải Quân tặng " Huy hiệu Trường Sa”

10. Năm 2011: được Bộ Trưởng Bộ công an tặng Bằng Khen về thành tích thi đua xuất sắc

11.Năm 2013: được Bộ công an tặng Huy chương hạng 3 vì sự nghiệp Bảo vệ anh ninh Tổ quốc.

12.Năm 2014: được Bộ công an tặng Huy chương hạng Nhì vì sự nghiệp Bảo vệ anh ninh Tổ quốc.

  * Sản phẩm âm nhạc:

1.     Album CD " Đất nước tôi" – Đào Tiến Lợi

2.     Album CD  " Em nghĩ gì khi mùa xuân đến!" - Đào Tiến Lợi

3.     Album DVD “Gió lộng bốn phương” - Đào Tiến Lợi

  * Báo chí viết về ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi

1.     Báo Văn Nghệ CAND viết về ca sĩ Tiến Lợi- đoạt giải Nhì truyền hình toàn quốc giải Sao Mai 2005

2.     Học trò Đào Tiến Lợi nhớ về cố NSND Qúy Dương - theo báo Người Hà Nội

3.     Báo An ninh Thủ đô p/v Sao mai Tiến Lợi "Hát về Anh "- Người chiến sĩ Công an

4.     Trung tâm S-Music khởi nguồn cho những ước mơ nghệ thuật - Báo Người Hà Nội

5.     Báo Giáo Dục & Thời Đại phỏng vấn giảng viên, ca sĩ Sao Mai Đào Tiến Lợi xuân 2015 

 

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 0965 838 879

Tư vấn 09345 98 379
Video
Xuân yêu thương 2020 Lần thứ 5 Sao Mai Đào Tiến Lợi
Trang chủ Giới thiệu Đào tạo Tin tức & Sự kiện Gương mặt học viên Thư viện ảnh Video Tổ chức sự kiện Liên hệ
Đào tạo âm nhạcĐào tạo nhạc cụÂm nhạc thiếu nhiLuyện thi thanh nhạcLuyện thi Đồ Rê MíĐào tạo thanh nhạcĐào tạo nhạc cụTrung tâm thanh nhạcMua bán nhạc cụ
TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT S-MUSIC 
Địa chỉ: P.1409,Tòa nhà 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội
Hotline: 0934 598 379 - 0965 838 879
Website: www.thanhnhactienloi.com -  www.smusic.vn - www.hocthanhnhac.vn
Email: 
smusic.vn@gmail.com - Fanpage: www.facebook.com/trungtamsmusic

Copyright ©2013 smusic.vn - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®