Đêm nhạc Xuân yêu thương 2021 Lần thứ 6 Sao Mai Đào Tiến Lợi Nhân tài Đất Việt Tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT S-MUSIC dạy thanh nhạc, piano, guitar, violin, múa

Ca sĩ Đào Tiến Lợi - Tết của yêu thương 2015

Cập nhật lúc: 01/08/2016 02:44:25 PM (GMT+7)
GD&TĐ - Là chương trình đêm nhạc từ thiện do ca sỹ Đào Tiến Lợi - giải Nhì Sao mai 2005 tổ chức tại Hà Nội vào tối 31/1.

 

 

Ca sĩ Đào Tiến Lợi  mở đầu chương trình bằng bài hát “Khát vọng”

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ được đông đảo khán giả yêu thích như: Ca sĩ Thu Hà - giải Nhì Sao Mai 2007; ca sĩ Thanh Liêm – giải Nhất Truyền hình Hải Phòng, ca sĩ Đức Tuyên – giải Nhì giọng hát hay Hà Nội, ảo thuật gia Hà Nguyên Vũ – Nhí tài năng 2015...

Mang tết yêu thương lên... Tây Bắc

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được chàng ca sỹ tuổi Mùi (1979) này chuyển tặng cho bà con và các em học sinh xã Xuân Nha (Vân Hồ, Sơn La) trước Tết cổ truyền của dân tộc.

Nói về lý do tổ chức đêm nhạc, ca sỹ Đào Tiến Lợi bộc bạch: "Những lần đi công tác, tôi đã từng gặp những em bé vùng cao Tây Bắc với những đôi tất lâu ngày thủng bục, với đôi dép mòn vẹt, những tấm áo khoác rách tơi tả trong những căn nhà mái lá đơn sơ…

Tất cả cứ ám ảnh vào trong tâm trí tôi, thôi thúc tôi phải làm cái gì ý nghĩa để mùa đông với các em ấm hơn, để cái Tết trên vùng cao ý nghĩa hơn".

Điều đó lý giải vì sao dù bận bịu đến mấy nhưng ca sĩ giải "Nhì Sao Mai 2005" cũng cố gắng làm chương trình “Tết của yêu thương” - mang Tết lên vùng cao Tây Bắc, nhằm chia sẻ với những khó khăn thiếu thốn mà bà con và các em học sinh nơi đây. Đồng thời đây cũng là hoạt động ý nghĩa đánh dấu 10 năm ca hát từ khi mình đoạt giải Nhì Sao Mai năm 2005”.

Âm nhạc – một sợi dây hiệu quả cho những tấm lòng thiện nguyện

Có thể nói, hơn 10 năm là ca sĩ trong ngành lực lượng vũ trang, những chuyến lưu diễn dài ngày, lội suối băng rừng ở Tây Nguyên, Tây Bắc, rồi đi biên giới, hải đảo để “Hát cho đồng bào tôi nghe”, chàng ca sỹ của Sao Mai năm nào vẫn đau đáu nỗi niềm khi thấy đồng bào mình nhiều nơi còn thiếu thốn quá.

Anh chia sẻ: “Người ít người nhiều, mỗi người chung tay một chút sẽ là sự động viên mang “nắng ấm” lên vùng cao để bà con biết được rằng miền xuôi luôn sẻ chia, luôn yêu thương và hướng về đồng bào nơi còn gặp nhiều khó khăn như huyện Vân Hồ”.

“Tôi muốn đóng góp chút gì đó cho cộng đồng. Và tôi hi vọng “Tết để yêu thương” không chỉ được tổ chức năm 2016 mà sẽ là sự kiện thường niên, được tổ chức vào năm 2017, 2018... Bằng chuyên môn của mình là âm nhạc – một sợi dây hiệu quả để kết nối mọi người để tất cả biết rằng cuộc sống này còn nhiều số phận còn rất khó khăn cần sẻ chia” – ca sĩ Đào Tiến Lợi tâm sự.

Qua tìm hiểu được biết, năm 2013, nam ca sĩ Đào Tiến Lợi cũng là một trong những nghệ sĩ tích cực đồng hành cùng với Báo Người Hà Nội trong chương trình từ thiện ở trại thương binh ở Duy Tiên (Hà Nam).Ca sĩ Đào Tiến Lợi - Thu Hà (khách mời)

Chưa hết, anh cũng tích cực tham gia chương trình “Nghĩa tình Tây Bắc” năm 2014 giúp đỡ đồng bào nơi đây do VTV mời tới, khi đó anh cũng không ngần ngại dùng chính tiền cát sê của mình để ủng hộ cho chương trình.

Không chỉ giúp đỡ đồng bào vùng cao mà ca sĩ Đào Tiến Lợi cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ. Một trong những trường hợp mà anh đã giúp đỡ ở một huyện ngoại thành Hà Nội là cặp vợ chồng mà người vợ vừa mới sinh con được hai tháng thì gặp tai nạn.

Chị bị tổn thương não, đứa con mới sinh ít sữa khóc ngằn ngặt. Thấy hoàn cảnh đó anh không kìm lòng được và quyết định cất cao tiếng hát của mình để vận động mọi người quyên góp ủng hộ cho gia đình nhằm “Giữ lấy dòng sữa mẹ cho con”.

Ca sĩ Đào Tiến Lợi được biết đến qua những bài ca đi cùng năm tháng như “Người chiến sĩ ấy”, “Trường ca Sông Lô”, “Việt Nam trên đường chúng ta đi” và “Những thành phố bên bờ biển cả”, “Chút thư tình người lính biển”… Hiện anh đang là Thạc sĩ, giảng viên thanh nhạc của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghệ thuật S – Music.

Khánh Ngọc

 Xem chi tiết trên báo điện tử GD&TD: http://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/tet-cua-yeu-thuong-1628038-v.html

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 0965 838 879

Tư vấn 09345 98 379
Video
Đêm nhạc "Xuân yêu thương 2021" Lần thứ 6 Sao Mai Đào Tiến Lợi
Trang chủ Giới thiệu Đào tạo Tin tức & Sự kiện Gương mặt học viên Thư viện ảnh Video Tổ chức sự kiện Liên hệ
Đào tạo âm nhạcĐào tạo nhạc cụÂm nhạc thiếu nhiLuyện thi thanh nhạcLuyện thi Đồ Rê MíĐào tạo thanh nhạcĐào tạo nhạc cụTrung tâm thanh nhạcMua bán nhạc cụ
TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT S-MUSIC 
Địa chỉ: P.1703, Tòa nhà 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0934 598 379 - 0965 838 879
Website: www.thanhnhactienloi.com -  www.smusic.vn - www.hocthanhnhac.vn
Email: 
smusic.vn@gmail.com - Fanpage: www.facebook.com/trungtamsmusic

Copyright ©2013 smusic.vn - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®