Đêm nhạc Xuân yêu thương 2021 Lần thứ 6 Sao Mai Đào Tiến Lợi Nhân tài Đất Việt Tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT S-MUSIC dạy thanh nhạc, piano, guitar, violin, múa

Ca sĩ, giảng viên Đào Tiến Lợi - Nhịp cầu kết nối những yêu thương

Cập nhật lúc: 25/02/2016 11:07:24 AM (GMT+7)
Trong ngày 02 và 03/02/2016, ca sĩ Đào Tiến Lợi – giảng viên khoa Thanh nhạc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đồng thời là giám đốc Trung tâm Nghệ thuật S-Music đã tổ chức chuyến đi tình nguyện đến xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La với mong muốn mang một cái tết ấm áp hơn đến với đồng bào nơi đây.

 Những phần quà được gửi tới bà con là sự đóng góp, ủng hộ từ khách mời và khán giả của đêm nhạc từ thiện với tên gọi “Tết của yêu thương 2016” do chính ca sĩ tổ chức vào tối ngày 31/01/2016 tại Hà Nội.

Những ngày cuối năm vừa qua, miền núi phía Bắc nước ta đã trải qua đợt lạnh kéo dài khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Là người “chiến sĩ văn hóa” với hơn 10 năm đi biểu diễn ở khắp mọi miền tổ quốc, tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của bà con vùng núi; cảm thông với những cuộc sống đó và mong muốn được san sẻ phần nào khó khăn với bà con; giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi đã quyết tâm thực hiện chương trình tình nguyện hết sức ý nghĩa để giúp đồng bào đón tết đầy đủ hơn và tin vào một năm mới may mắn, ấm no.

Giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi trao tặng áo ấm cho học sinh trường THCS Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La 

Chương trình mở đầu bằng đêm nhạc “Tết của yêu thương 2016” do ca sĩ Đào Tiến Lợi trực tiếp dàn dựng cùng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ được khán giả cả nước yêu mến như: ca sĩ Thu Hà - giải Nhì Sao Mai năm 2007; ca sĩ Thanh Liêm – giải Nhất liên hoan Tiếng hát truyền hình thành phố Hải Phòng giải Sao Mai năm 2003, ca sĩ Đức Tuyên – giải Nhì giọng hát hay Hà Nội năm 2011, Hà Nguyên Vũ – Ảo thuật Nhí tài năng năm 2015. Đây là đêm nhạc từ thiện không thu phí phụ hay bán vé và cũng không có nhà tài trợ, ca sĩ Đào Tiến Lợi đã âm thầm thực hiện 2 album CD “Hà Nội tình yêu tôi” và “Đất nước tôi” phát hành trực tuyến để lấy kinh phí tổ chức đêm nhạc. Từ những nỗ lực đó, gần 200 chiếc áo rét, 100 chiếc áo thu đông, 200 chiếc mũ, thuốc bổ, tiền mặt và hàng trăm bộ quần áo cũ do các nhà hảo tâm quyên góp đã được trao tặng cho bà con vùng Tây Bắc xa xôi của tổ quốc.

Giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi và ca sĩ Thu Hà trong đêm nhạc “Tết của yêu thương 2016” 

Âm nhạc luôn ẩn chứa trong mình sức mạnh diệu kỳ, sức mạnh mang con người đến gần nhau hơn và kết nối những tâm hồn đồng điệu. Và lần này, âm nhạc cùng với Đào Tiến Lợi đã kết nối những tấm lòng nhân ái trong xã hội, những người có cùng chung suy nghĩ đem niềm vui đến với thật nhiều người. Đó cũng là lí do khiến cho đêm nhạc “Tết của yêu thương 2016” đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo khách mời và khán giả.

Trưởng thành sau những cuộc thi âm nhạc như Giọng hát hay Hà Nội năm 2003, Tiếng hát truyền hình Hà Nội năm 2004 và đặc biệt là Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc giải “Sao Mai” 2005, hiện nay, bên cạnh vai trò ca sĩ, Đào Tiến Lợi được biết đến là một giảng viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn tận tâm với nghề. Có lẽ, chính bởi tin vào sức mạnh của âm nhạc sẽ làm cho con người sống với nhau hiền hòa, nhân hậu và cuộc sống luôn tràn ngập yêu thương. Nhiều năm nay, anh đã bền bỉ cống hiến, mang âm nhạc đến với mọi người và truyền tình yêu với âm nhạc đến nhiều thế hệ sinh viên, để từ đó nhân rộng những tấm lòng nhân ái trong xã hội.  

Ngoài những thành quả đạt được trong lĩnh vực đào tạo và dàn dựng chương trình nghệ thuật, Đào Tiến Lợi còn đồng hành và tham gia nhiều hoạt động khác như: biểu diễn và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ tại các quần đảo Trường Sa (năm 2011), biểu diễn và tặng quà cho thương bệnh binh tại huyện Duy Tiên – Hà Nam (năm 2012), biểu diễn từ thiện trong chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc” do Ban Tuyên giáo TW, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức (năm 2014),  bảo trợ âm nhạc và trao tặng học bổng cho sinh viên trường Đại học Hà Nội (năm 2013), bảo trợ âm nhạc và trao tặng học bổng cho sinh viên trường Học viện Tài chính (năm 2015), biểu diễn chương trình từ thiện gây quỹ ủng hộ cho Hội Phát Tâm Lành, dạy miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện kinh tế để học ôn thi vào các trường âm nhạc … 

Giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi tặng học bổng cho trẻ em nghèo tại đồn biên phòng xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La 

Trách nhiệm của người thầy không chỉ dừng lại ở chỉ dẫn những kiến thức chuyên môn nghề nghiệp. Giáo dục được thực hiện không chỉ qua những bài học trên giảng đường. Khi các em sinh viên nhìn thấy người thầy của mình, giữa bộn bề lo toan của cuộc sống như bao người thầy khác nhưng vẫn hết lòng chia sẻ với những số phận kém may mắn trong xã hội, đó chính là khi các em được dạy bài học làm người. Phải chăng, mỗi tấm khăn, chiếc áo mang đến vùng cao cũng là thông điệp về sự yêu thương mà Đào Tiến Lợi muốn gửi gắm đến sinh viên của mình. Và có lẽ, những chuyến đi từ thiện là cách anh chọn để truyền ngọn lửa yêu thương đến những lớp đàn em, những lớp học trò sau này.

       *Bài viết do Báo điện từ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW http://www.spnttw.edu.vn/Pages/Articledetail.aspx?articleid=4872 

Một số hoạt động khác trong chuyến đi thiện nguyện của giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La: 

Trao tặng áo ấm cho bà con nghèo

 

Thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách

 

Giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi cùng với bác sĩ thăm khám và phát thuốc cho bà con

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 0965 838 879

Tư vấn 09345 98 379
Video
Đêm nhạc "Xuân yêu thương 2021" Lần thứ 6 Sao Mai Đào Tiến Lợi
Trang chủ Giới thiệu Đào tạo Tin tức & Sự kiện Gương mặt học viên Thư viện ảnh Video Tổ chức sự kiện Liên hệ
Đào tạo âm nhạcĐào tạo nhạc cụÂm nhạc thiếu nhiLuyện thi thanh nhạcLuyện thi Đồ Rê MíĐào tạo thanh nhạcĐào tạo nhạc cụTrung tâm thanh nhạcMua bán nhạc cụ
TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT S-MUSIC 
Địa chỉ: P.1703, Tòa nhà 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0934 598 379 - 0965 838 879
Website: www.thanhnhactienloi.com -  www.smusic.vn - www.hocthanhnhac.vn
Email: 
smusic.vn@gmail.com - Fanpage: www.facebook.com/trungtamsmusic

Copyright ©2013 smusic.vn - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®