Đêm nhạc Xuân yêu thương 2021 Lần thứ 6 Sao Mai Đào Tiến Lợi Nhân tài Đất Việt Tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình tổ chức biểu diễn, dàn dựng chương trình TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT S-MUSIC dạy thanh nhạc, piano, guitar, violin, múa

Sao Mai Đào Tiến Lợi và những chuyến đi thiện nguyện

Cập nhật lúc: 08/07/2016 03:28:40 PM (GMT+7)
Báo GĐ&TE: Nói đến nghệ sĩ Đào Tiến Lợi (giải Nhì Sao Mai 2005), khán giả không chỉ biết anh với vai trò là ca sĩ, Trưởng bộ môn Khoa Thanh nhạc (Trường ĐHSP Nghệ thuật TW), Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật S-Music, mà còn là một người giàu lòng nhân ái, thường tổ chức những chuyến đi thiện nguyện đến với trẻ em nghèo và các đối tượng yếu thế ở vùng sâu, vùng xa.
 
 
Ca sĩ Đào Tiến Lợi. Ảnh: CTV 
 
Người nghệ sĩ tài năng
 
Niềm đam mê âm nhạc của Đào Tiến Lợi xuất phát từ khi còn đang học cấp II, sau khi tốt nghiệp cấp III, anh thi trúng tuyển Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia năm 1999. Thật may mắn, anh được là học trò của cố NSND Quý Dương (nguyên Giám đốc Nhà hát nhà Vũ kịch Việt Nam). Có lẽ vậy mà nhiều người nhận xét anh có ảnh hưởng rất lớn về kỹ thuật thanh nhạc và phương pháp của ông.
 
Những năm tháng học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, miệt mài khổ luyện dưới sự dẫn dắt của người thầy nổi tiếng, Đào Tiến Lợi liên tiếp đoạt được các giải thưởng từ những cuộc thi âm nhạc như: Giải Ba “Giọng hát hay Hà Nội” năm 2003, giải Ba “Tiếng hát truyền hình Hà Nội” năm 2004 và đặc biệt năm 2005, ca sĩ Đào Tiến Lợi đoạt giải Nhì Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc giải “Sao Mai”. 
 
Năm 2002, khi còn đang là sinh viên năm thứ 2, anh trúng tuyển vào làm ca sĩ Đoàn Ca múa nhạc Công an nhân dân. Qua 10 năm, chàng ca sĩ Sao Mai đeo quân hàm Thượng úy đã gặt hái được nhiều thành công. Nhiều năm liền anh được công nhận là Chiến sĩ thi đua, được tặng thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Ba, hạng Nhì, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an… vì những thành tích xuất sắc, khi tới phục vụ các chiến sĩ và bà con các dân tộc ở miền núi, hải đảo…
 
Hiện nay, bên cạnh vai trò ca sĩ, giảng viên, Giám đốc của Trung tâm Nghệ thuật S-Music vẫn luôn tận tâm với nghề. Nhiều năm liền, anh bền bỉ cống hiến, mang tiếng hát của mình đến với khán giả yêu âm nhạc.  
 
 
Giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi tặng học bổng cho trẻ em nghèo tại đồn biên phòng xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Ảnh: CTV 
 
Âm nhạc kết nối những tấm lòng nhân ái để sẻ chia
 
Là người “chiến sĩ văn hóa”, có hơn 10 năm đi biểu diễn ở khắp mọi miền Tổ quốc, tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của bà con vùng núi, cảm thông và mong muốn được san sẻ phần nào khó khăn với họ, thời gian qua, giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện. Điển hình như chuyến đi tới xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La dịp Tết Nguyên đán vừa qua. 
 
Anh kể rằng, để chuẩn bị cho chuyến đi này anh đã đứng ra tổ chức Chương trình ca nhạc “Tết của yêu thương 2016” (tối 31/01/2016 tại Hà Nội), với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ được khán giả cả nước yêu mến như: ca sĩ Thu Hà - giải Nhì Sao Mai năm 2007; ca sĩ Thanh Liêm - giải Nhất liên hoan Tiếng hát truyền hình thành phố Hải Phòng, giải Sao Mai năm 2003, ca sĩ Đức Tuyên - giải Nhì giọng hát hay Hà Nội năm 2011, bé Hà Nguyên Vũ - Ảo thuật nhí tài năng năm 2015. 
 
Đây là đêm nhạc từ thiện, không thu phí phụ hay bán vé và cũng không có nhà tài trợ. Anh đã thực hiện 2 Album CD “Hà Nội tình yêu tôi” và “Đất nước tôi” phát hành trực tuyến, để lấy kinh phí tổ chức đêm nhạc từ thiện. Qua chương trình, Đào Tiến Lợi đã kết nối những tấm lòng nhân ái trong xã hội, những người có cùng chung suy nghĩ đem niềm vui đến với thật nhiều số phận kém may mắn. Nhờ sự đóng góp, ủng hộ từ khách mời và khán giả, đêm nhạc đã  thu được gần 300 chiếc áo rét, 200 chiếc mũ, thuốc bổ, hàng chục triệu tiền mặt và rất nhiều quà tặng do các nhà hảo tâm quyên góp… để trao cho trẻ em nghèo và bà con vùng Tây Bắc.
 
 
Giảng viên, ca sĩ Đào Tiến Lợi trao tặng áo ấm cho học sinh trường THCS Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Ảnh: CTV 
 
Ở Trung tâm Nghệ thuật S-Music, ngoài những thành quả đạt được trong lĩnh vực đào tạo và dàn dựng nghệ thuật, Đào Tiến Lợi còn đồng hành và tham gia nhiều hoạt động có tính chất xã hội như: Biểu diễn và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ tại các quần đảo Trường Sa (năm 2011), biểu diễn và tặng quà cho thương bệnh binh tại huyện Duy Tiên - Hà Nam (năm 2012), biểu diễn từ thiện trong chương trình nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc” do Ban Tuyên giáo TW, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức (năm 2014),  bảo trợ âm nhạc và trao tặng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội (năm 2013), bảo trợ âm nhạc và trao tặng học bổng cho sinh viên Học viện Tài chính, Trường Ban Mai (năm 2015); biểu diễn chương trình từ thiện gây quỹ ủng hộ cho Hội Phát tâm lành, dạy miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện kinh tế để học ôn thi vào các trường âm nhạc…
 
Trách nhiệm của người thầy Đào Tiến Lợi, không chỉ dừng lại ở việc chỉ dẫn những kiến thức chuyên môn nghề nghiệp. Khi các em sinh viên nhìn thấy thầy giáo giữa bộn bề lo toan của cuộc sống vẫn hết lòng với những số phận kém may mắn trong xã hội, là các em được anh dạy bài học làm người. Những chuyến đi từ thiện, là cách anh chọn để truyền ngọn lửa yêu thương đến lớp lớp học trò. Đào Tiến Lợi chia sẻ, làm từ thiện thì phải xuất phát từ cái tâm, dù gần hay xa xôi, chúng tôi cũng tự tay mang quà đến tận tay đồng bào, cùng nếm trải những khó khăn, cùng chia sẻ những bất hạnh với họ. Những món quà tuy không lớn, nhưng đó là cả tấm lòng nhân ái. 
 
Những hoạt động thiện nguyện và danh tiếng của S-Music đã được xã hội ghi nhận bằng nhiều giải thưởng cao quý như: Top 100 “Mẹ tin dùng con lớn khôn năm 2013”; “Thương hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế châu Á - Thái Bình Dương” do Tạp chí Kinh tế - châu Á Thái Bình Dương, ấn phẩm đối ngoại Asia - Pacific Economic Review trao tặng năm 2014; “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2015” do Báo Lao động và Xã hội tổ chức, “Sản phẩm dịch vụ xuất sắc năm 2015”; “Thương hiệu phát triển bền vững 2015” do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chỉ đạo, Báo Người Hà Nội tổ chức.
 
Trò chuyện với tôi, nghệ sĩ Đào Tiến Lợi tâm sự: “Tôi luôn tâm niệm rằng sống là sẻ chia, để niềm vui được nhân đôi và nhiều mảnh đời bất hạnh có cuộc sống hạnh phúc, có niềm tin vào cuộc sống. Mục đích khi thành lập Trung tâm S-Music là muốn chắp cánh ước mơ nghệ thuật, giúp những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đam mê  âm nhạc, được phát tiển tài năng. Tôi nghĩ, âm nhạc luôn ẩn chứa trong mình sức mạnh diệu kỳ, đưa con người đến gần nhau hơn. Hy vọng, đây sẽ là ngôi nhà chung ấm áp, nơi đào tạo và phát hiện nhân tài, cũng như gắn kết những tấm lòng nhân ái, để những người đam mê nghệ thuật đem tình yêu của mình đến với biết bao hoàn cảnh khó khăn…”.
 
Những đóng góp của ca sĩ, giảng viên Đào Tiến Lợi đã được  ghi nhận với 3 giải thưởng mà anh vinh dự được trao trong thời gian qua, đó là: “Nhân tài Đất Việt”; “Nhà trí thức điển hình tiêu biểu - Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “ Nhà trí thức lãnh đạo tiêu biểu vì sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam”.

Nguồn báo GĐ&TE: http://giadinhvatreem.vn/Vi-tre-em/Sao-Mai-Dao-Tien-Loi-va-nhung-chuyen-di-thien-nguyen-9262
                                                                                                                         THÙY DƯƠNG

PV/Tạp chí Gia đình và Trẻ em

 

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 0965 838 879

Tư vấn 09345 98 379
Video
Đêm nhạc "Xuân yêu thương 2021" Lần thứ 6 Sao Mai Đào Tiến Lợi
Trang chủ Giới thiệu Đào tạo Tin tức & Sự kiện Gương mặt học viên Thư viện ảnh Video Tổ chức sự kiện Liên hệ
Đào tạo âm nhạcĐào tạo nhạc cụÂm nhạc thiếu nhiLuyện thi thanh nhạcLuyện thi Đồ Rê MíĐào tạo thanh nhạcĐào tạo nhạc cụTrung tâm thanh nhạcMua bán nhạc cụ
TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT S-MUSIC 
Địa chỉ: P.1703, Tòa nhà 17T7 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0934 598 379 - 0965 838 879
Website: www.thanhnhactienloi.com -  www.smusic.vn - www.hocthanhnhac.vn
Email: 
smusic.vn@gmail.com - Fanpage: www.facebook.com/trungtamsmusic

Copyright ©2013 smusic.vn - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®